Mẫu vải lacoste,100% cotton,pe may áo lớp

Mẫu vải lacoste,100% cotton,pe may áo lớp
Khi đặt áo lớp ngoài việc bạn sẽ phải lên ý tưởng thiết kế áo lớp như thế nào cho thật đẹp và độc đáo. Bạn còn phải quan tâm đến chất liệu làm áo có phù hợp với lớp mình hay không

Khi đặt áo lớp ngoài việc bạn sẽ phải lên ý tưởng thiết kế áo lớp như thế nào cho thật đẹp và độc đáo. Bạn còn phải quan tâm đến chất liệu làm áo có phù hợp với lớp mình hay không.

Có rất nhiều chất liệu vải để làm áo đồng phục lớp như vải 100% cotton, PE cotton hay vải co giãn lacoste. Mỗi loại vải đều có những điểm ưu việt và hạn chế. Thái Sơn xin cung cấp một số thông tin để giúp các bạn có thể lựa chọn mẫu vải thích hợp để làm áo cho lớp mình.

Vải 100% cotton:

Loại vải được làm từ sợi bông nên rất thân thiện với môi trường. Vải mềm nhẹ và thấm mồ hôi rất tốt nên khi mặc sẽ mát và dễ chịu. Tuy nhiên do là 100% tự nhiên nên vải dễ bị nhăn hơn và khi sử dụng nhiều sẽ bị sổ lông ở nơi hay cử động. Nhưng điều này hoàn toàn bình thường, bạn có thể ủi áo ở nhiệt độ < 200oC để giúp áo phẳng hơn

Nhận biết vải cotton: Bằng phương pháp vật lí thì chỉ cần đốt vải sẽ thấy vải cháy thành than và không thấy chất nhựa. Khi cầm thấy mềm mịn mát tay, vải thun sợi bông có độ đều không cao, mặt vải không bóng có xù lông nhỏ. Nếu lấy một sợi kéo đứt thì sợi dai, đầu sợi dứt không gọn. Khi thấm nước sợi bền khó đứt, khi vò nhẹ mặt vải để lại nếp nhăn.

Vải PE :

Loại vải được làm từ 65% cotton và 35% là nguyên liệu hóa học. Vải thấm mồ hôi tốt nhưng không bằng 100% cotton nhưng có rất nhiều ưu điểm mà cotton không có được. Như độ bền tốt hơn và khó bị nhăn hơn và ít bị xù lông hơn vải 100% cotton. Nó còn một ưu điểm nữa là giá thành thấp hơn so với 100% cotton.

Nhận biết vải PE: Khi sử dụng tác nhân vật lí nhiệt thì sẽ không cháy hết thành tro. Nhận biết theo trực quan. Mặt sợi PE bóng, láng ,sợi có độ đều cao. Nhìn trên mặt vải thun có cảm giác các sợi xếp song song nhau. Vò nhẹ không bị nhàu.

Vải lacoste:

Vải cotton và vải lacoste (vải cá sấu). Hai loại vải này giống nhau ở chất sợi dệt vải, khác nhau là ở kiểu dệt: vải cotton kiểu dệt mắt nhỏ, mịn; vải lacose được dệt kiểu mắt to hơn, trông thô hơn.

Sau khi đọc bài Thái Sơn viết thì chắc hẳn các bạn cũng có cái nhìn khái quát hơn về các mẫu vải. Tất cả các loại vải lacoste ,PE hay 100% cotton thì đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Hi vọng là bạn sẽ chọn được loại vải phù hợp lớp mình.

Các có thể xem thêm những mẫu áo đồng phục lớp tại đây.
  

Gửi phản hồi

 

quảng cáo phải 1
^ Về đầu trang
 
 
 
Thiết kế website